- NUÔI YẾN CHUYÊN NGHIỆP

- CHUYÊN KHAI THÁC YẾN

- CUNG CẤP YẾN THIÊN NHIÊN

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

CÁC MÓN ĂN TỪ TỔ YẾN (phần 2)

Thực đơn từ tổ yến

YẾN SÀO BỒ CÂU NON
TỔ YẾN GÀ XÉ
YẾN SÀO THỊT CUA BÍ ĐỎ



YẾN SÀO BỒ CÂU NON

Nguyên liệu:
- 2 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 60g).
- 1 bồ câu non.
- 60g hạt sen.
- 110g thịt heo nạc.
- 1/4 miếng vỏ quýt khô.
- 8 ly nước sôi.
- muối.

Cách làm:
Bước 1.
Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
Bước 2.
Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
Bước 3.
Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn.

Lấy yến chưng bồ câu non ra bát. Món này dùng nóng rất ngon.

-------------------------------------------------


TỔ YẾN GÀ XÉ

Nguyên liệu:
- 2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước.
- 200g thịt ức gà.
- 3 con sò khô.
- 100g gạo.
- 3 ly nước gà luộc. 
Cháo Yến sào thịt gà xé
- 2 lít nước.
- hành ta cắt nhỏ.
- dầu ăn.
- muối nêm.

Gia vị ướp:

- 1/2 muỗng cà phê muối.
- 1/4 muỗng đường cát.
- 1 muỗng cà phê xì dầu.
- 1 muỗng cà phê rượu.
- Vài giọt dầu mè.
- một ít tiêu trắng.
- 1 muỗng cà phê nước gừng.
- 3/4 muỗng cà phê bột ngô.
- 1/2 thìa dầu.

Cách làm:
Bước 1.
Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp gạo khoảng 1 giờ.

Bước 2.
Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ.

Bước 3.
Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.

Bước 4.
Nước đun sôi. Cho sò khô đã cắt và gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến đã làm sạch vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.

Cháo Yến sào thịt xé ra bát. Món này dùng nóng rất ngon.

-------------------------------------------------------------

YẾN SÀO THỊT CUA BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:
- 10g Yến Sào.
- 280g bí đỏ.
Yến Sào thịt cua bí đỏ
- 60g thịt cua.
- 300ml nước dùng gà.
- 1 lòng trắng trứng gà.
- 1 lát gừng.
- 50g thịt dăm bông.
- 1 thìa cà phê bột ngô.
- rau mùi.
- 1/3 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Bước 1.
Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.

Bước 2.
Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và quấy đều.

Buớc 3.
Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc.

Bước 4.
Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.

Bạn cho súp ra quả bí đã khoét ruột và hấp chín, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng.

----------------------------------------
Sưu tầm những món ăn ngon từ tổ yến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét