& THỜI GIAN CHƯNG CẤT TỔ YẾN ?
Lưu ý: Tổ yến càng trắng và càng mới thì có thời gian ngâm và chưng càng ít và ngược lại
Bất kể tổ yến loại nào khi chưng nên để lửa nhỏ. Trong khi chưng để nước ngập tổ, ta có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời chưng nếu muốn tổ mềm hơn.
Sau khi làm sạch bạn có thể dùng khuôn tạo hình và sấy khô để bảo quản yến được lâu nhất (thời hạn đến 1 năm)
Loại tổ Yến trắng tinh chế
Ngâm nở và chưng thời gian bằng nhau khoản 15 – 20 phút
Tổ yến trắng, thô
Ngâm nở : 3 – 4 giờ
Chưng : 30 – 35 phút
Yến huyết tinh chế
Ngâm nở : 25 – 30 phút
Chưng :30 – 35 phút
Tổ yến vàng thô
Ngâm nở : 6 – 8 giờ
Chưng :45 – 60 phút
Tổ yến huyết thô
Ngâm nở : 12 giờ
Chưng :90 – 120 phút
Tổ yến huyết sơ chế
Ngâm nở : 2,5 – 3 giờ
Chưng : 25 – 30 phút
Cận
thận và để mắt đến nồi tổ yến đang chưng cất của ban, với thời gian chưng
cất dài bạn dể bị sơ soát khi khi cạn hết
nước chưng, an toàn củi lửa !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét