- NUÔI YẾN CHUYÊN NGHIỆP

- CHUYÊN KHAI THÁC YẾN

- CUNG CẤP YẾN THIÊN NHIÊN

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

THỞI GIAN NGÂM & CHƯNG CẤT TỔ YẾN

NGÂM NỞ TỔ YẾN BAO LÂU LÀ PHÙ HỢP ?

& THỜI GIAN CHƯNG CẤT TỔ YẾN ?

 Lưu ý: Tổ yến càng trắng và càng mới thì có thời gian ngâm và chưng càng ít và ngược lại

 
Bất kể tổ yến loại nào khi chưng nên để lửa nhỏ. Trong khi chưng để nước ngập tổ, ta có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời chưng nếu muốn tổ mềm hơn.

Sau khi làm sạch bạn có thể dùng khuôn tạo hình và sấy khô để bảo quản yến được lâu nhất (thời hạn đến 1 năm)

MỘT SỐ QUY TẮC THƯỜNG DÙNG NGÂM NỞ & CHƯNG CẤT TỔ YẾN.

 Loại tổ Yến trắng tinh chế
Ngâm nở và chưng thời gian bằng nhau khoản 15 – 20 phút  

Tổ yến trắng, thô

 
Ngâm nở :  3 – 4 giờ
 Chưng  :     30 – 35 phút


Yến huyết tinh chế
 
Ngâm nở : 25 – 30 phút       
Chưng  :30 – 35 phút

Tổ yến vàng thô
 
Ngâm nở :  6 – 8 giờ      
Chưng  :45 – 60 phút
 
Tổ yến huyết thô

 Ngâm nở : 12 giờ       
Chưng  :90 – 120 phút     

Tổ yến huyết sơ chế
 
Ngâm nở : 2,5 – 3 giờ     
Chưng  : 25 – 30 phút

Cận thận và để mắt đến nồi tổ yến đang chưng cất của ban, với thời gian chưng cất dài bạn dể bị sơ soát khi khi cạn hết nước chưng, an toàn củi lửa !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét